BÁC SĨ CHIA SẺ: CÁC CĂN BỆNH TIỀM ẨN SAU MẮC COVID-19

Sự kiện nổi bật
22/02/2023
Ngày 18/09/2022, tại Hội thảo khách hàng của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam, Bệnh viện Ngoại khoa Sante đã có dịp chia sẻ kiến thức y khoa với chủ đề “Các căn bệnh tiềm ẩn sau mắc COVID-19” đến hơn 70 khách hàng nhằm mong muốn mang đến kiến thức hữu ích, toàn diện góp phần giúp người bệnh bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình sau COVID-19.
Tại buổi hội thảo, khách hàng đã được lắng nghe bác sĩ BS Nguyễn Thị Diệu Huyền, chuyên khoa Nội chia sẻ cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến các căn bệnh tiềm ẩn sau mắc COVID-19.
Theo BS. Nguyễn Thị Diệu Huyền, sau mắc COVID-19 chúng ta có nguy cơ mắc một số bệnh lý ở nhiều cơ quan, hệ thống trong cơ thể như hô hấp, tim mạch, thần kinh, tâm thần, mạch máu, thận, nội tiết, tiêu hóa, cơ xương khớp, da liễu, miễn dịch,… ở người lớn và cả trẻ em.
Cách tốt nhất để ngăn ngừa các di chứng COVID là phòng ngừa tránh mắc bệnh COVID-19 bằng cách tiêm phòng vắc xin. Cần tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ trong và sau khi bị COVID-19. Đối với F0: nên điều chỉnh lối sinh hoạt khoa học, lành mạnh, ăn đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ nước, tập thể dục, tránh căng thẳng, ngưng thuốc lá… Sau mắc bệnh 1 - 3 tháng, người bệnh nên đến cơ sở y tế để phát hiện và điều trị sớm các biến chứng.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi chia sẻ nhé!