Thay khớp háng xuất viện nhanh, giải thoát cơn đau sau 5 năm

Y học thường thức
19/08/2024

Ông Trung được chẩn đoán bị hoại tử chỏm xương đùi cả 2 khớp háng. Được biết, bệnh nhân đã mắc bệnh suốt 5 năm, trước đó ông đã điều trị nhiều nơi bằng các phương pháp bảo tồn, uống nhiều loại thuốc nhưng tình trạng không thuyên giảm.

Gần đây, vấn đề của các cơn đau tại khớp háng trái gây ảnh hưởng nặng nề đến sự vận động của ông Trung nên ông đã quyết định đến Bệnh viện Sante theo sự giới thiệu của người nhà để điều trị.

TS.BS Tăng Hà Nam Anh cho hay, tình trạng của bệnh nhân Trung phù hợp với chương trình Thay khớp háng xuất viện nhanh 24 giờ. Đây là kỹ thuật thay khớp ít xâm lấn, chỉ mở một đường mổ nhỏ và lách qua bao khớp phía trên chứ không cắt cơ và bao khớp, bảo tồn toàn bộ hệ thống gân phía sau khớp háng. Nhờ đó, người bệnh nhanh chóng phục hồi, ít đau đớn, đi lại ngay ngày đầu tiên sau phẫu thuật và được xuất viện ngay trong ngày.

Khi quyết định phẫu thuật, ông Trung và gia đình chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc nội trú tại bệnh viện dài ngày. Nhưng chỉ với 6 tiếng sau phẫu thuật, Ông Trung đã có thể tự đi lại nhẹ nhàng và không cảm thấy đau. Với tình trạng khá tốt, ông Trung đã được xuất viện trong chưa đầy 24h sau phẫu thuật.
Ông Trung vui vẻ chia sẻ: “Tôi tưởng đâu mình phải nằm viện cả tuần, mà phẫu thuật xong tôi đi lại không còn đau, tôi được cho xuất viện để về quê luôn trong ngày, giúp tôi tiết kiệm được kha khá đó. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại Bệnh viện Sante, đặc biệt cảm ơn tới các bác sĩ cùng đội ngũ y tế tại Bệnh viện”

Một trong những yếu tố quan trọng cho việc thực hiện thành công của ca phẫu thuật này là việc giảm đau đa mô thức bao gồm tê vùng, tê tại chỗ... Việc tập phục hồi chức năng sớm sau phẫu thuật sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn và tránh nguy cơ xảy ra các biến chứng do nằm lâu như xuất hiện cục máu đông, loét tì đè…

Bác sĩ Nam Anh cho biết, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ lành nghề và tận tâm, máy móc tối tân cũng là một trong những thế mạnh của Bệnh viện giúp cho việc chẩn đoán và điều trị đạt hiệu quả tối ưu. Nhờ đó, người bệnh được xuất viện nhanh, về nhà sớm, giảm chi phí điều trị và sớm trở lại với sinh hoạt thường ngày.