Thực hiện giấc mơ du lịch thế giới nhờ thay khớp gối

Y học thường thức
28/05/2024

- Một nữ bệnh nhân 63 tuổi có mong ước được cùng con đi du lịch các nước trên thế giới nhưng vì khớp gối bị thoái hóa, bà bị các cơn đau hành hạ, không thể di chuyển hay đi lại được.


- Bà Loan (63 tuổi, TP.HCM) bị thoái hóa khớp gối do tuổi tác. Bà Loan đau đớn mỗi khi cử động nên sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều trở ngại, không thể đi lại, thậm chí bà bị mất ngủ thường xuyên gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 

- Sau khi được người thân tìm hiểu và đưa đến Bệnh viện Sante thăm khám, bà trăn trở với bác sĩ rằng cơ hội để bà có thể vận động lại được và loại bỏ các cơn đau để thực hiện giấc mơ đi du lịch khắp nơi của bà có khả thi không.

- Tiến sĩ Bác sĩ Tăng Hà Nam cho hay, tình trạng người bệnh phù hợp để thực hiện thay khớp gối nhân tạo, đây là phương pháp sẽ giúp người bệnh loại bỏ được các cơn đau và sớm bình phục, ổn định tình hình sức khỏe trong thời gian dài, thoải mái vận động và đi du lịch.

- Ca mổ thay khớp gối cho bà Loan được thực hiện thành công bởi Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh cùng ê kíp. Sau phẫu thuật 1 ngày, bà Loan bắt đầu vận động khớp gối nhẹ nhàng trên giường. Từ ngày thứ hai, bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân các bài tập phục hồi chức năng, đi lại với nạng hoặc khung để phục hồi sức cơ và tập bỏ khung. 

- Sau 3 ngày, bà Loan đi lại thuận lợi, tinh thần phấn chấn, bà chia sẻ: “Chân tôi không còn đau nữa, tôi vui và hạnh phúc lắm, thật sự rất biết ơn các y bác sĩ Bệnh viện Sante đã giúp tôi lấy lại cơ hội thực hiện giấc mơ của mình”. Sau đó, bà đã được xuất viện trong niềm hân hoan của gia đình.   

- Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh chia sẻ, thoái hóa khớp gối là một trong những bệnh lý vô cùng phổ biến, đặc biệt là ở người cao tuổi. Những trường hợp nhẹ và vừa có thể kiểm soát các triệu chứng bằng thuốc, vật lý trị liệu, kết hợp với lối sống khoa học. Khi bệnh tiến triển nặng, thì thay khớp là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng.

- Bệnh viện Sante tiếp thu và vận dụng những phương pháp phẫu thuật và điều trị các bệnh lý về khớp một cách chuyên nghiệp, để đạt hiệu quả tối ưu, giúp người bệnh loại bỏ các cơn đau và sớm lấy lại chất lượng cuộc sống tốt nhất.

- Ngoài ra, Bệnh viện Sante có tiếp nhận khám chữa bệnh áp dụng bảo hiểm y tế thông tuyến và bảo hiểm bảo lãnh giúp tiết kiệm và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người bệnh.

Bệnh viện Sante - Chăm sóc bằng cả trái tim 

11A Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 2200 8686

Email: info@bvsante.com

Website: www.bvsante.com