17/06/2024

Trong cuộc sống hiện đại áp lực cao, đột quỵ và stress trở thành những vấn đề sức khỏe đáng quan ngại dẫn đến nhiều thắc mắc và lo lắng về hai tình trạng này. Để giải đáp những câu hỏi thường gặp và cung cấp thông tin hữu ích, Bệnh viện Sante xin giới thiệu chuyên mục "Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời" với chủ đề "Đột quỵ và Stress". 

10/06/2024

Viêm sụn vành tai là tình trạng nhiễm khuẩn sụn và màng sụn vành tai ngoài, gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Đây là bệnh lý thường gặp, có các triệu chứng như sưng, nóng, đỏ và đau ở loa tai. Nếu không được điều trị, viêm sụn tai có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe người bệnh.

05/06/2024

Viêm bờ mi thường là một tình trạng mãn tính khó điều trị. Viêm bờ mi có thể gây khó chịu và khó coi. Nhưng nó thường không gây tổn thương vĩnh viễn cho thị lực của bạn và không lây nhiễm.

30/05/2024

Có nhiều cách để giúp trì hoãn suy thận đến giai đoạn cuối, đặc biệt là khi bệnh thận mãn được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. Hãy lưu ý những điều sau đây và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa thận để được tư vấn về cách làm chậm sự tiến triển của bệnh thận mạn.

28/05/2024

Thoái hóa khớp gối là bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi gây đau nhức kéo dài, thậm chí mất khả năng vận động. Trong khi đó, khớp gối là một trong những khớp vận động nhiều nhất nên rất dễ bị tổn thương và thoái hóa.